เขาช้าง Xiangshan ชมวิวไทเป และตึกไทเป101 บนเขาสูง

เขาช้าง หรือเขา Xiangshan จุดชมวิวเมืองไทเป ไต้หวัน และตึกไทเป101 บนเขาสูงแบบสวยสุดๆ ใกล้ๆสุดๆ มาไทเปไม่ควรพลาดเดินขึ้นเขาช้างกันเด้อ
วันนี้อากาศดี เลยจะพาไปชมวิวไทเป บนเขาช้าง ตอนเวลากลางคืนดูบ้าง ต้องบอกก่อนว่า ถ้าหน้าร้อนไม่ขอมาอีกเด็ดขาด เพราะเคยมาแล้วเกือบตาย 555 ช่วงนี้อากาศยังหนาวอยู่ ไม่มีอะไรทำพอดี เลยไปเดินขึ้นเขาแก้เซ็งกันดีกว่า

?การเดินทาง
พิกัดทางเดินขึ้นเขา ​: https://goo.gl/maps/stbH4mVznjJ6hVLh8
MRT Xiangshan Station สายสีแดง ทางออก 2 แล้วเดินผ่านสวนสาธารณะเข้าไปทางภูเขา

เริ่มต้นเดินทางจากการคลานบันไดขึ้นไป (แค่นึกถึงภาพครั้งก่อนๆ ก็ท้อแล้ว 555) แต่โชคดีวันนี้ 13 องศา เลยเดินขึ้นได้แบบไม่ทรมานมาก แต่ก็หลังเปียกนะ

หนทาง
อันยาวไกล
ในที่สุดก็เดินมาถึง จุดแรก จะเป็นจุดชมวิวที่ยังไม่ค่อยสูงมาก บางคนอาจจะพอใจแค่นี้แล้วลงก็ได้ 555 แต่ถ้ายังไหวให้เดินขึ้นต่อ
วิวจากจุดชมวิว
เดินขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงชั้นที่มีหินก้อนใหญ่ๆ เยอะๆ ก็นับได้ว่าถึงชั้นที่เป็นจุดหมายของเราแล้วครับ ตรงนี้ปกติจะมีคนปีนขึ้นก้อนขึ้นไปถ่ายรูปกัน แต่วันนี้แอบงงมีคนมาจองพื้นที่ รับจ้างถ่ายรูปซะงั้น ต้องแจ้งตำรวจไหมอะ – –
เดินต่อไปด้านในจะเจอ ระเบียงชมวิวที่เป็นเป้าหมายของเราครับ
วิวจากจุดชุมวิวตรงนี้ สวยมากๆ
ส่วนขากลับ เดินลงนี่ขาสั่น หวิวๆ เลย 555
ค่อยๆ ลง เด้อ
ฮึบๆๆๆ

ที่เที่ยวอื่นๆ ใน ไทเป และนิวไทเป ไต้หวัน

พาทัวร์ พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ ไทเป ไต้หวัน Taipei Astronomical Museum | Taiwan

พาไปทัวร์ พิพิธภัณฑ์ดาราศาสตร์ ไทเป นี่พึ่งเคยมาครั้งแรก รู้สึกว่ามันเจ๋งมากก ไปดูบรรยากาศด้านในกันในคลิปนี้เลย ต้องบอกก่อนว่าจริงๆ แล้วยังมีโซนนิทรรศการอีกหลายจุด อย่างเช่นท้องฟ้าจำลอง…

ICE PAPA บิงซูไต้หวัน ถูก อร่อย

วันนี้จะแนะนำร้าน บิงซูไต้หวัน แถวย่านซีเมินติงกันนะครับ ราคานี่ก็แบบ ถูกมากกก 120 -150 กับบิงซูจานใหญ่ ถ้าที่ไทยก็คงประมาณ…

จินเมี่ยนซาน ชมวิวไทเป ไต้หวัน แบบอลัง | Jinmianshan 金面山

เดินเขา จินเมี่ยนซาน ชมวิวไทเปแบบอลัง วันนี้ผมจะพาไปเดินเขายอดฮิตของบรรดาวัยรุ่นไต้หวันกันนะครับ เขาแห่งนี้ชื่อว่าเขาจินเมี่ยนซาน อยู่ย่านเน่หู ไทเปนี่เอง นั่งรถไฟฟ้ามาแล้วเดินต่อแปบเดียวถึง สำหรับเส้นทางเดินเทรลแห่งนี้ถือว่าสนุกมาก…

เหล่าตี้ฟาง Laodifang Lookout ชมวิวไทเปแบบเต็มๆตา ไทเป ไต้หวัน

ชมวิวไทเปแบบเต็มตาสุดๆ ที่ เหล่าตี้ฟาง Laodifang Lookout ไทเป ไต้หวัน ที่นี่บอกเลยว่าวิวสวยมากกก กลายเป็นจุดชมวิวที่สวยลำดับต้นๆในใจแอดมินไปแล้ว…

ข้าวหน้าไก่-เป็ด สไตล์ฮ่องกง 老店

โพสต์นี้เผื่อใครอยากกิน ข้าวหน้าไก่-เป็ด สไตล์ฮ่องกง แถวซีเมิน ร้านนี้ชื่อว่า เหล่าเตี้ยน Laodian老店 รสชาติถือว่าอร่อย ราคาจานละ…

Leave a Comment

Scroll to Top