เขาช้าง Xiangshan ชมวิวไทเป และตึกไทเป101 บนเขาสูง

เขาช้าง หรือเขา Xiangshan จุดชมวิวเมืองไทเป ไต้หวัน และตึกไทเป101 บนเขาสูงแบบสวยสุดๆ ใกล้ๆสุดๆ มาไทเปไม่ควรพลาดเดินขึ้นเขาช้างกันเด้อ
วันนี้อากาศดี เลยจะพาไปชมวิวไทเป บนเขาช้าง ตอนเวลากลางคืนดูบ้าง ต้องบอกก่อนว่า ถ้าหน้าร้อนไม่ขอมาอีกเด็ดขาด เพราะเคยมาแล้วเกือบตาย 555 ช่วงนี้อากาศยังหนาวอยู่ ไม่มีอะไรทำพอดี เลยไปเดินขึ้นเขาแก้เซ็งกันดีกว่า

📍การเดินทาง
พิกัดทางเดินขึ้นเขา ​: https://goo.gl/maps/stbH4mVznjJ6hVLh8
MRT Xiangshan Station สายสีแดง ทางออก 2 แล้วเดินผ่านสวนสาธารณะเข้าไปทางภูเขา

เริ่มต้นเดินทางจากการคลานบันไดขึ้นไป (แค่นึกถึงภาพครั้งก่อนๆ ก็ท้อแล้ว 555) แต่โชคดีวันนี้ 13 องศา เลยเดินขึ้นได้แบบไม่ทรมานมาก แต่ก็หลังเปียกนะ

หนทาง
อันยาวไกล
ในที่สุดก็เดินมาถึง จุดแรก จะเป็นจุดชมวิวที่ยังไม่ค่อยสูงมาก บางคนอาจจะพอใจแค่นี้แล้วลงก็ได้ 555 แต่ถ้ายังไหวให้เดินขึ้นต่อ
วิวจากจุดชมวิว
เดินขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงชั้นที่มีหินก้อนใหญ่ๆ เยอะๆ ก็นับได้ว่าถึงชั้นที่เป็นจุดหมายของเราแล้วครับ ตรงนี้ปกติจะมีคนปีนขึ้นก้อนขึ้นไปถ่ายรูปกัน แต่วันนี้แอบงงมีคนมาจองพื้นที่ รับจ้างถ่ายรูปซะงั้น ต้องแจ้งตำรวจไหมอะ – –
เดินต่อไปด้านในจะเจอ ระเบียงชมวิวที่เป็นเป้าหมายของเราครับ
วิวจากจุดชุมวิวตรงนี้ สวยมากๆ
ส่วนขากลับ เดินลงนี่ขาสั่น หวิวๆ เลย 555
ค่อยๆ ลง เด้อ
ฮึบๆๆๆ

ที่เที่ยวอื่นๆ ใน ไทเป และนิวไทเป ไต้หวัน

Abrazo Bistro อะบราโซ่ (เอบี) ไทเป ไต้หวัน

Abrazo Bistro (อะบราโซ่) หรือที่คนไต้หวันเรียกกันว่า “เอบี” บาร์ที่ดังที่สุดของชาวเกย์ในไต้หวัน สามารถเจอเน็ตไอดอลไต้หวันได้ง่ายๆที่นี่ วันอาทิตย์-พฤหัส จะเป็นร้านอาหาร …

พิชิตยอดเขา ชีชิงซาน หยางหมิงซาน ไทเป ไต้หวัน | Qixingshan Yangmingshan Taiwan, 七星山 台灣

มาไต้หวัน🇹🇼ถ้าไม่เดินเขาหรือว่าพลาด! วันนี้จะพาไปพิชิตยอดเขา ชีชิงซาน ที่หยางหมิงซาน ไทเป ไต้หวันกัน😁 . เขาชีชิงซานแห่งนี้ ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติหยางหมิงซาน …

เหล่าตี้ฟาง Laodifang Lookout ชมวิวไทเปแบบเต็มๆตา ไทเป ไต้หวัน

ชมวิวไทเปแบบเต็มตาสุดๆ ที่ เหล่าตี้ฟาง Laodifang Lookout ไทเป ไต้หวัน ที่นี่บอกเลยว่าวิวสวยมากกก กลายเป็นจุดชมวิวที่สวยลำดับต้นๆในใจแอดมินไปแล้ว …
Scroll to Top