พระอาทิตย์ตกที่หาดชาหลุน Shalun Beach ตั้นสุ่ย ไต้หวัน

วันนี้อากาศดี ฝนไม่ตก เลยจะพาไปชมพระอาทิตย์ตกดิน กันแถวตั้นสุ่ย นิวไทเปซิตี้ กันนะครับ ที่นี่เรียกว่า หาดชาหลุน หรือ Shalun Beach 沙崙海水浴場 ตั้งอยู่ที่เขตตั้นสุ่ย นิวไทเปซิตี้ ไต้หวัน ชายหาดที่นี่เหมาะแก่การชมพระอาทิตย์ตกดินมากๆ เพราะช่วงเย็นน้ำจะลด สามารถเดินลงไปเดินเล่นบนหาดทรายกว้าง ยิ่งตอนใกล้ค่ำ แสงอาทิตย์จะสะท้อนกับน้ำทะเลสวยมาก

ป.ล. หากใครมีแพลนเดินทางไปเที่ยวสะพาน Lover’s Bridge ที่ Fisherman’s Wharf ตั้นสุ่ย สามารถเดินเลาะมายังชายหาดนี้ได้เหมือนกันนะ

การเดินทาง
พิกัด: https://goo.gl/maps/mF4aRtPfyeQTY2JGA
นั่ง MRT สายสีแดงมาลงที่สถานี MRT Tamsui Station ทางออก 2 จากนั้นขึ้นรถเมล์ เบอร์ R26 (รถเมล์จอดที่ท่ารถหน้าสถานีเลย) มาลงป้าย Guanjingtai เกือบๆป้ายสุดท้าย

นั่ง MRT สายสีแดงมาลงที่สถานี MRT Tamsui Station ทางออก 2 จากนั้นขึ้นรถเมล์ เบอร์ R26 (รถเมล์จอดที่ท่ารถหน้าสถานีเลย) มาลงป้าย Guanjingtai เกือบๆป้ายสุดท้าย
พิกัดป้ายรถเมล์ที่ต้องลง: https://goo.gl/maps/YF6GfizP9rDRWD6w7
แถวๆป้ายรถเมล์จะมีทางเดินเข้าชายหาดแถวๆ ด้านขวาลองเดินๆหาดู แหะๆ
เดินเข้ามาจะเจอหาดกว้างๆ น่าวิ่งเล่นมาก
วันนี้เรามากันช่วงประมาณ 6 โมง (หน้าร้อนพระอาทิตย์ตกประมาณ 1 ทุ่ม)
น้ำลงค่อนข้างเยอะ เดินไปถ่ายรูปสวยๆ ได้สบายเลย
คนมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งเยอะมาก
แสงอาทิตย์ตกกระทบน้ำบนหาดสวยสุดๆ
ลงมาเดินเล่นบนทะเล แหะๆ
แถวๆ ด้านขวามีโขดหินด้วยนะ

ที่เที่ยวอื่นๆ ใน ไทเป และ นิวไทเป ไต้หวัน

หาดฝูหลง Fulong Beach นิวไทเป ไต้หวัน

หาดฝูหลง ? ชายหาดแสนสวยที่มีเกาะกลางเป็นแนวหาดทรายย๊าวยาวว ที่นี่ไม่ได้มีแค่ชายหาดอย่างเดียวนะ แต่ยังมีประติมากรรมทรายให้ชมด้วย (มีเฉพาะหน้าร้อน) ใครอยากเล่นน้ำทะเล หรือหาที่ถ่ายรูปสวยๆ…

จินเมี่ยนซาน ชมวิวไทเป ไต้หวัน แบบอลัง | Jinmianshan 金面山

เดินเขา จินเมี่ยนซาน ชมวิวไทเปแบบอลัง วันนี้ผมจะพาไปเดินเขายอดฮิตของบรรดาวัยรุ่นไต้หวันกันนะครับ เขาแห่งนี้ชื่อว่าเขาจินเมี่ยนซาน อยู่ย่านเน่หู ไทเปนี่เอง…

Leave a Comment

Scroll to Top